Lạc xá chay

/upload/images/2013/lac-xa-chay-c.jpg

Lạc xá chay

Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé!

Cách chế biến

Nguyên liệu:

Đậu hũ trắng: 2 miếng

Nấm rơm búp: 100g

Tàu hũ ki: 2 miếng

Cà rốt: 1/2 củ

Dừa nạo: 400g

Sả: 3 cây

Ớt sừng: 1 trái

Ăn kèm: bánh mì

Boaro phi, sả băm

Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, dầu điều, dầu ăn

Bột ngọt 

Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

Thực hiện

 

 

1. Sơ chế

- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.

- Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 2M poa rô phi, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương cà.

2.  Nấu

- Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.

3. Cách dùng

Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh.

Lạc xá chay

Mách nhỏ:

- Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai.

- Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.

Am thuc chay , mon an chay

 

Unknown column 'tieude' in 'field list'