/upload/files/dec12veganham.jpg
Cách Làm Ham Chay

Cách Làm Ham Chay

Có mẹ hỏi monchayngon.vn rằng Ham chay làm từ nguyên liệu gì mà ngon quá, hôm nay tôi monchayngon.vn xin giới thiệu tới các mẹ cách làm Ham chay.

Cách chế biến

Nguyên liệu:

- 320g đậu nành đã ngâm 

- 1 lít nước, 4 muỗng canh dầu đã phi 

- bột mì căn 

- 6 muỗng bột nổi 

- 2 muỗng canh bột nêm 

- 1 muỗng café muối

- 1 muỗng canh đường 

Thực hiện

- Cho 1 lít nước và đậu nành vào máy xay cho thật mịn. 

- Đổ nước đậu nành vào thau. Cho 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào thau. 

- Cho 6 muỗng bột nổi và 4 muỗng dầu đã phi vào thau rồi quậy đều. 

-  Vừa cho từng muỗng bột mì căn vào thau vừa quậy đều.

- Vừa cho bột vừa quậy bột cho đến khi bột bớt dính thành thau. 

- Lấy khăn ủ bột trong 20 phút cho bột được nở. 

- Sau 20 phút, cho hỗn hợp mì căn-đậu nành vào bịch ny-lông và gói tròn lại, sau đó dùng dây cột lại theo mô hình bánh tét. Cho vào nồi luộc hoặc hấp (45 phút). Sau 45’, bạn có thể lấy ra dùng được rồi. Nếu muốn ăn chiên, bạn cũng phải đem ‘ham’ hấp chín trước. 

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monchayngon.vn để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.

MONCHAYNGON.VN

Unknown column 'tieude' in 'field list'