Đậu hủ chưng tương

Trang chủ > Món chay dễ làm > Món chay dễ làm > Đậu hủ chưng tương

/upload/images/dauhuchungtuong-2c.jpg
Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ chưng tương

Một món ăn với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và bớt phần vất vả.

Cách chế biến

Nguyên liệu:

Đậu hủ loại cứng vừa,  cắt ra khoảng 6 lát.

Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng. 

Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ. 

Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên. 

Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn. 

Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng  nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.

Thực hiện

Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.

Đậu hủ chưng tương

Bắc nồi nước. 

Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng. 

Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên. 

Rưới nước xốt. 

Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút. 

Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.

Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.

Đậu hủ chưng tương

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monchayngon.vn để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.

Bình luận

Clip món chay ngon

Ngày chay: mùng 1, 8, 14, 15, 23, 24, 28, 29, 30 (tháng thiếu 27, 28, 29).

Tháng chay: tháng giêng, tháng mười, tháng bảy.

  • Đậu phụ om nấm hương cho mùa chay

    Đậu phụ om nấm ...

  • Chả giò chay

    Chả giò chay

  • Chè bắp dẻo mềm thơm ngon

    Chè bắp dẻo mềm ...

  • Bông bí chiên giòn chay

    Bông bí chiên giòn ...

  • Ngày Rằm thanh nhẹ với món cuốn chay lạ miệng

    Ngày Rằm thanh nhẹ ...

  • Hủ tíu xào chay vị me

    Hủ tíu xào chay vị ...