Miến xào đậu ngự

Trang chủ > Món chay dễ làm > Món chay dễ làm > Miến xào đậu ngự

/upload/images/2013/mien-xao-dau-ngu-c.jpg

Miến xào đậu ngự

Hôm nay là ngày chay, mời cả nhà cùng làm một món chay vừa ngon vừa lạ miệng này nhé: Miến xào đậu ngự!

Cách chế biến

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh : 200g

Đậu ngự tươi : 100g

(đã bóc vỏ, hấp chín)

Đậu hũ chiên cắt sợi : 1 miếng nhỏ

Chả lụa chay cắt sợi : 50g

Giá, bông hẹ, cà rốt cắt sợi : 50g

Nấm mèo cắt sợi : 3 tai

Nấm bào ngư : 100g

Boaro

Ớt sừng cắt sợi

Ngò rí

Gia vị: Tiêu, dầu hào chay, dầu ăn

Nước tương “Phú Sĩ”

Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

Thực hiện

1. Sơ chế

- Miến cắt khúc, ngâm nước 10 phút cho mềm, trụng chín, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen và 2m nước tương “Phú Sĩ”.

- Boaro cắt lát. Nấm bào ngư xé vừa ăn. Bông hẹ cắt khúc 4cm.

2. Xào

- Phi thơm boaro, lấy ra 1/2 để riêng, trộn với miến, tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m dầu hào xốc đều thật nhanh tay cho các rau củ chín tới, cho miến vào đảo nhanh tay. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Cho miến xào ra dĩa rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí.

Miến xào đậu ngự

Mách nhỏ:

- Trộn miến với gia vị trước khi xào để gia vị thấm đều vào miến.

- Đậu ngự tươi rất mau chín nên khi hấp thấy đậu trong là được. Nếu dùng đậu ngự khô phải ngâm bằng nước ấm và chút soda rồi mới bóc vỏ.

Unknown column 'tieude' in 'field list'