Hoàn cảnh bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tuổi.

Trang chủ > Phật giáo và cuộc sống > Từ thiện > Hoàn cảnh bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tuổi.

Hoàn cảnh bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tuổi.

Hoàn cảnh bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tuổi.

......Chúng tôi không thể tránh khỏi sự bất ngờ và nỗi thương cảm trước 1 hoàn cảnh vô cùng khó khăn mà khi nghe được chúng tôi cứ ngỡ rằng câu chuyện này có lẽ chỉ tồn tại ở thuở xa xưa.

..Bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tuổi, quê ở Đồng Tháp, là con trai thứ trong gia đình có 3 anh em, anh trai đầu 4 tuổi và em gái út 1 tháng rưỡi.

 
..... Tuy quê ở Đồng Tháp nhưng vì công việc mưu sinh mà gia đình 5 người phải lên Bình Dương thuê nhà trọ ở với giá 600.000/tháng. Mẹ của bé vì phải trông em nhỏ nên không thể lên nuôi bệnh em, còn ba của bé ở viện dc 10 ngày thì phải về Bình Dương để làm việc. 
 
......Với đồng lương 120-130.000/ngày từ việc phụ hồ để lo cho cả 1 gia điình 5 người đã vất vả, khó khăn vậy mà giờ lại phải lo tiền viện phí cho con nữa thì không gì cơ cực bằng. Hiện bé đang được bà ngoại (68 tuổi) chăm nom.
 
 
....Bà ngoại của bé là bà Trương Thị Bé Ba, có 10 người con, chồng mất từ năm 2002. Bản thân bà cũng bị bệnh Đan Xương Sống, đi thăm cháu mà phải mang theo thuốc giảm đau hành hạ bà mỗi ngày. Vì sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó nên bà không có điều kiện để phát triển văn hóa do đó bà không biết chữ, đến nỗi những giấy tờ hay thủ tục gì bà cũng phải nhớ hanfg xóm hay mọi người xung quanh chỉ giúp. Các con của bà cũng k ngoại lệ, 10 đứa con của bà chỉ học đến lớp 2 là cao nhất và không ngoại trừ mẹ cảu bé Khang Hy. 
 
...........Bà tâm sự đứa cháu gái nội của bà là con gái (1999) của con trai đầu của bà .Mẹ của em bị bệnh tâm thần, lo cháu nội mình không được chăm sóc chu đáo bà liền đem về nuôi. Thấy bà đau bệnh bé đòi nghỉ học để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho bà, bà không cho vì trong gia đình chỉ có bé là người học cao nhất, năm nay bé học lớp 5. 
 
.............Ngày 2 bà cháu lên thành phố mượn được hang xóm 600.000 thì lên tới nơi, tiền xe cũng hết vỏn vẹn đúng 600 ngàn đồng ấy, 2 bà cháu vô bệnh viện để chăm sóc cho bé Khang Hy khi trong người không có nổi 1 xu dính túi, cơm không có ăn. Thấy bà thật thà, lành tính, mọi ngừoi xung quanh giúp bà xin cơm từ thiện, ai cho gì thì ăn nấy, không có gì ăn thì 2 bà cháu lại cùng nhịn.
 
.....Hoàn cảnh vô cùng đáng thương, dù khó khăn, đau yếu, bệnh tật vì tuổi già, đói khổ cách mấy bà cũng cố gắng chăm sóc cho bé Khang Hy với tất cả tình thương của người Bà chỉ với hy vọng bé sẽ mau lành bệnh. Nhưng với trình độ văn hóa thấp khiến bà không hiểu rõ về tình hịnh bệnh của cháu mình với vết bỏng thương tật 80% chỉ 20% nữa thôi là bé có thể cận kề cái chết. Giờ đây, với hoàn cảnh gia đình khó khăn, với đồng tiền kiếm dc 100-140 ngàn mỗi ngày của ba bé với nhưng ca ghép da vô cùng đắt đỏ thì liệu gia đình bé sẽ phải làm sao khi nhìn con-cháu mình đau đớn, ngứa rát, ứa máu vì vết bỏng mà quặn thắt khi không thể làm gì cho con hết đau, nước mắt trẻ thơ cứ thế mà rơi còn lòng dạ cha mẹ như tan nát… 
 
..........Nhập viên từ ngày 18/5 đến nay mà mẹ bé chỉ mới có thể lên thăm bé 1 lần, ba bé ở lại bệnh viện chỉ 10 ngày mà khi tôi đến, họ liền kể về ba bé là 1 người đàn ông tốt tính, hiền lành, thật thà. Có những lúc khó quá, mẹ bé liền nghĩ tới việc bán đứa con út 1 tháng rưỡi đi để lấy tiền chạy chữa cho Khang Hy khi mà tiền tạm ứng 8.000.000 đóng cho bệnh viện gia đình bé cũng không đóng nổi lấy 1/1000. May sao có Mạnh thường quân ẩn danh đã hỗ trợ cho gia đình dc chút phần nào với số tiền 2.000.000.
 
......Khi chúng tôi tới bệnh viện, 1 cô đang chăm sóc người nhà bị bỏng, nhìn cô tôi chợt nghĩ có lẽ hoàn cảnh của cô cũng khó với bộ đồ cũ kĩ và phải nằm hành lang, liền hỏi tôi là ai, tôi đáp tụi con chỉ đến để tìm hiểu thong tin những ai có cảnh khó khăn để giúp đỡ thôi ạ thì cô liền chỉ tay tới bà của bé Khang Hy và nói “ Đó! Bà đó đó! Ở cái bệnh viện này tôi không thấy ai mà khó hơn bà ấy đâu cô!”. Bé Khang Hy chỉ uống sữa Ông Thọ vì gia đình không thể mua nổi cho bé Hộp sữa bột ai cho gì thì uống nấy, những người xung quanh bé tuy cũng chăm người nhà bệnh nặng nhưng cũng phụ Ngoại dỗ bé và giúp Ngoại. 
 
.....“ Lá lành đùm là rách” tôi đã chứng kiến được tình người ở nơi đây, dù họ có khó khăn cách mấy cũng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau. Cảm động thay tình bà cháu! Ấm lòng thay tình con người! Xin mọi người hãy san sẻ chút tình thương, hãy giúp đỡ 1 phần nào giúp cho 3 bà cháu bé Khang Hy, giúp bé sớm được Phẫu thuật ghép da, cho bé nụ cười trẻ thơ không còn đau đớn.
 
....... 1 người bà không biết chữ, không có học nhưng lại giàu tình thương vô bờ… Tôi sẽ mãi không bao giờ quên dc câu chuyện cứ ngỡ chỉ có trong phim này. Tình cảm giữa người với người thật kì diệu
 
Mạnh thường quân có lòng hảo tâm giúp đỡ 3 bà cháu thì lien hệ:
 
.... bà Trương Thị Bé Ba: 0163 493 5703 – giường 27-phòng 14- khoa bỏng- bệnh viện nhi đồng 2..TPHCM
 
Hoàn cảnh bé Khang Hy (2012) được 16 tháng tu
Unknown column 'tieude' in 'field list'