Nem Vuông Chay – Hương Vị Thơm Ngon Mỗi Ngày Cùng Món Chay Đỗ Thị
Khi ẩm thực chay không chỉ là sự lựa chọn cho sức khỏe mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tinh tế, món “Nem vuông chay” của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Với vị vừa ăn, màu vàng óng ả và hương thơm nhẹ nhàng của rong biển, món nem chay này sẽ đưa bạn đến với một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và mới lạ.
Nguyên Liệu:
- Vỏ nem: 6 lá
- Khoai môn: 80g
- Khoai lang: 40g
- Cà rốt: 20g
- Nấm mèo ngâm nở: 15g
- Rong biển wakame ngâm nở: 20g
- Tàu hủ ky lá ngâm nở: 30g
- Hành boa-rô phi: 5g
- Tiêu: 1g
- Tiêu, dầu ăn, đường, đồ chua, ớt băm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Khoai môn hấp mềm, tán nhuyễn.
- Khoai lang, cà rốt, nấm mèo, rong biển, tàu hủ ky lá cắt sợi nhuyễn.
Thực Hiện:
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô, nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, trộn đều.
- Lau lá nem bằng khăn ẩm sạch cho mềm.
- Cho 30g nhân vào lá nem, gấp 2 mép hai bên, sau đó gấp 2 mép trên và dưới sao cho vuông vức.
- Đun nóng dầu ăn, cho nem vào chiên vàng đều hai mặt.
Pha Nước Tương:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước
- Thêm ớt băm và đồ chua.
Cách Dùng:
- Món ăn này rất ngon khi đi kèm với canh nấm hạt sen, xà lách và rau thơm.
Mách Nhỏ:
- Khoai môn hấp chín và tán nhuyễn để tạo độ kết dính cho nhân.
- Thấm ướt vỏ nem để khi cuốn nem dễ dàng hơn.
- Chiên nem mặt dưới chín vàng trước, sau đó mới lật lại và chiên mặt còn lại để đảm bảo nem được vàng đều.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.