Go Back

Nấm xào bông cải xanh

Nấm xào bông cải xanh có sự kết hợp từ nấm rơm bùi béo, bông cải xanh giòn ngọt, tạo ra hương vị thanh đạm, kích thích vị giác của tất cả mọ người. Không chỉ thế, bông cải xanh cũng là một loại rau rất ràu dinh dưỡng, chưa các nhóm vitamin quan trọng như B, giàu chất xơ, hỗ trợ cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Tham khảo công thức thực hiện đơn giản
Prep Time 30 mins
Cook Time 20 mins
Total Time 50 mins
Course Main Course
Cuisine Vietnam
Servings 4 people
Calories 60 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 gr nấm rơm
  • 200 gr bông cải xanh
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh Dầu hào chay
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • ½ thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 5 gr ngò

Các bước
 

  • Nấm rơm ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 30 phút, bông cải cắt ngâm muối và rửa sạch.
  • Làm nước sốt: trộn đều dầu hào, nước tương, muối, đường, bột ngọt trong chén.
  • Cho 1 nồi nước sôi trụng sơ bông cài 30 giây sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Đun nóng dầu ăn rồi cho nấm vào xào trước cho chín kĩ rồi rưới 1 muỗng canh nước sốt vào đảo chung.
  • Sau đó bỏ bông cải vào với 2 muỗng canh nước sốt, xào chung cho thấm gia vị và chín mềm. Tắt bếp và cho ngò vào là xong món Nấm rơm xào bông cài chay nhé cả nhà.
Keyword món chay, món chay ngon, nấm xào bông cải xanh