Go Back

Đậu phụ nướng kiểu Nhật

Đậu phụ là nguyên liệu nấu ăn chay được rất nhiều người ưa chuộng. Với thành phần chính là đậu nành, đậu phụ cung cấp nguồn canxi dồi dào cùng protein, vitamin A, B12, D rất tốt cho cơ thể. Vào mùa hè, những miếng đậu phụ mềm mịn, thanh mát sẽ giúp bạn hạ ngay cơn nhiệt. Ngay sau đây là công thức chế biến món đậu phụ nướng kiểu Nhật mới lạ, cực kỳ hấp dẫn đổi gió cho bữa cơm của gia đình.
Prep Time 5 mins
Cook Time 25 mins
Total Time 30 mins
Course Main Course
Cuisine Japanese
Servings 5 people
Calories 30 kcal

Nguyên liệu
  

  • 3 bìa đậu phụ trắng
  • ½ thìa canh dầu olive
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • ½ thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa canh bột bắp

Các bước
 

  • Đậu trắng bạn cắt thành các khối chữ nhật vừa ăn.
  • Hòa tan nước tương và tương ớt, rồi phết lên mặt các miếng đậu. Tiếp đó phết dầu olive lên trên. Sau cùng để đậu giòn ngon hơn bạn phủ một lớp áo bột bắp bên ngoài đậu.
  • Chuẩn bị lò nướng, xếp đậu vào khay nướng có lót giấy da (loại chuyên để nướng). Nướng ở nhiệt độ 425°F trong vòng 20 - 25 phút. Đậu vàng các mặt là món ăn hoàn thành.
Keyword món chay, món chay ngon, Tofu nướng kiểu Nhật